หางานทำใกล้บ้านดีอย่างไร

การหางานที่เราชอบจะสามารถทำให้เราทำงานสิ่งนั้นออกมาได้ดีและมีความสุขในระหว่างการทำงาน อีกหนึ่งปัจจัยที่สามารถทำให้พนักงานบริษัทอย่างเราๆรู้สึกมีความเป็นเครียดคือสภาพแวดล้อมการทำงานที่ต้องใช้ความคิดทำให้ เรามีความรู้สึกเครียดจากการทำงานแต่สิ่งที่หนีไม่ได้เลยก็คือสภาพการจราจรโดยเฉพาะอย่างยิ่งการจราจรในเมืองหลวง ที่มีความติดขัดแบบสาหัสและเริ่มขยายปัญหาเข้าสู่เมืองใหญ่อื่นๆเช่นจังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดขอนแก่น จังหวัดอุดรธานีจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเดี๋ยวนี้เราจะพบว่ามีสภาพการจราจรติดขัดไม่ต่างกัน

สำหรับบางคนต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางไปทำงานช่วงเช้าที่มีสภาพการจราจรติดขัดอย่างสาหัสไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง โดยอยู่อย่างนั้นเป็นเวลานานไหนจะควันพิษจากรถยนต์และหลังเลิกงานเรายังต้องทนกับสภาพจราจรอีก 2 ชั่วโมง จนมีคนเปรียบเทียบว่าระยะเวลาที่ใช้ในการเดินทางไม่ต่างจากการขับรถออกไปต่างจังหวัดที่มีระยะไกลกว่าทั้งที่ๆที่ทำงานห่างไปแค่8 กิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งปัญหาในส่วนนี้สร้างความเครียดและหงุดหงิดใจให้กับผู้ที่ต้องมีชีวิตประจำวันในการเดินทางไปทำงานเป็นอย่างมากแต่ปัญหาเหล่านี้จะสามารถหมดไปได้ เพียงแค่คุณหางานอยู่ใกล้บ้านหรือใกล้ที่พักของคุณ หากสามารถไปสถานที่ทำงานโดยใช้เวลาเพียง10-20 นาที นอกจากจะช่วยคุณประหยัดเวลามากขึ้นยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตช่วยลดความเครียดของคุณและยังช่วยเพิ่มเวลาว่างให้กับคนเพื่อใช้ในการพักผ่อนหรือทำกิจกรรมที่คุณชื่นชอบเพราะหากเราทำงานใกล้บ้าน  เราสามารถตื่นสายแต่ยังออกเดินทางไปทำงานทันเวลาและหลังเลิกงานคุณจะถึงบ้านเร็วขึ้น ทำให้มีเวลาในการดูแลตัวเองและทำในสิ่งที่ชื่นชอบ บางคนอาจจะใช้เวลาในการวิ่งออกกำลังกาย เตะฟุตบอล หรือเล่นกีฬาชนิดอื่นกับเพื่อนๆ การมีเวลาเพิ่มขึ้นสามารถสร้างประโยชน์ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีเพราะฉะนั้นหากเป็นไปได้คุณลองมองหางานที่ตั้งอยู่ใกล้บ้านหรือใช้เวลาเดินทางในการทำงานน้อยกว่าปกติเพื่อคุณภาพชีวิที่ดีขึ้น

ปัจจุบันสภาพการจราจรติดขัดจากปัญหาการก่อสร้างสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานภายในบริเวณพื้นที่กรุงเทพ มีกี่ปิดเส้นการจราจรโดยที่ไม่บอกล่วงหน้ารวมทั้งการบีบเส้นทางให้เล็กลงจนรถต้องเบียดกันทำให้เคลื่อนที่ได้ช้า มีทั้งสร้างรถไฟฟ้า ทำถนนใหม่ สร้างสะพานข้ามแยก ทำอุโมงค์ลอดข้ามแยก และหากวันไหนฝนตกหรือเป็นช่วงสิ้นเดือนรถจะมีมากกว่าปกติบนท้องถนน ขับไปไหนไม่ต้องอาจต้องใช้เวลาถึง 3 ชั่วโมงกว่าจะพ้นออกมาทำให้การหางานใกล้ที่พักเป็นหรือบ้านสามารถแก้ปัญหาในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

 

Please follow and like us:

Aussie